0

Việt Nam và Campuchia cam kết tăng cường trao đổi song phương để tạo điều kiện cho đầu tư

Ngày 15/8, đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam do Thứ trưởng Đặng Huy Đông dẫn đầu, đã kết thúc chuyến thăm tìm hiểu và đánh giá hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Campuchia.

Trong 4 ngày làm việc tại thủ đô Phnôm Pênh, Thứ trưởng Nguyễn Huy Đông và đoàn đã có cuộc họp làm việc với Tổng thư ký Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC), ông Xốc Chăn Đa ( Sok Chan Da). Hai bên đã kiểm điểm lại hoạt động và tiến độ triển khai các dự án đầu tư đã được phê duyệt của Việt Nam tại Campuchia. Hai bên nhất trí cho rằng cần tăng cường các cuộc trao đổi song phương để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc nảy sinh và tạo điều kiện thuận lợi nhiều hơn nữa cho hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào Campuchia. Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Nguyễn Huy Đông cũng đã nêu ra với phía Campuchia những khó khăn mà các doanh nghiệp Viêt Nam gặp phải trong việc thực hiện các dự án và kiến nghị các cơ quan hữu quan Campuchia giúp đỡ để giải quyết. Phía Campuchia đã ghi nhận những kiến nghị trên và cam kết sẽ xem xét, giải quyết trong khuôn khổ pháp luật và luật đầu tư của Campuchia.

Trước cuộc gặp Tổng Thư ký CDC, Thứ trưởng Đặng Huy Đông đã có cuộc gặp gỡ với các với các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia để nghe thông báo tình hình triển khai các dự án, những khó khăn gặp phải và những đề xuất đối với nhà nước Campuchia./.

Nguồn: TTXVN   
Filed in: Đầu tư - TM

Get Updates

Share This Post

Recent Posts

Leave a Reply

Submit Comment
© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn