0

Tổng tài sản MB Lào tăng nhanh

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) vừa cập nhật thông tin về tình hình hoạt động của chi nhánh ngân hàng này tại Lào.
picture

Trụ sở MB Lào tại thủ đô Vientiane. 

Cụ thể, sau 3 tháng đi vào hoạt động, tổng tài sản MB Lào đã đạt 133 tỷ KIP (16,6 triệu USD), huy động vốn đạt 33 tỷ KIP (4,1 triệu USD), dư nợ cho vay đạt 2 tỷ KIP (250.000 USD). Với vốn đầu tư ban đầu 12 triệu USD, MB Lào đi vào hoạt động từ ngày 30/12/2010. Đây là chi nhánh đầu tiên của MB tại nước ngoài, có con dấu riêng và hoạt động theo pháp luật Lào. Chi nhánh này hướng đến phục vụ các cá nhân và tổ chức của Việt Nam cũng như cộng đồng Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Lào; các định chế tài chính, cá nhân, tiểu thương và tổ chức kinh tế của Lào. Một đối tượng khách hàng đặc biệt mà MB Lào quan tâm, đó là các doanh nghiệp khách hàng truyền thống của MB tại Việt Nam khi xúc tiến đầu tư sang Lào. Nhiều dự án lớn liên quan đến các lĩnh vực giao dịch thanh toán quốc tế, kinh doanh xăng dầu, xây dựng hạ tầng giao thông, hạ tầng khu đô thị mới… tại Lào dự kiến sẽ được chi nhánh MB Lào hỗ trợ vốn trong thời gian tới, bà Cao Thị Thúy Nga, Phó tổng giám đốc MB cho biết khi trao đổi với VnEconomy. “Nhiều người dân Lào chưa có thói quen giao dịch với các ngân hàng nước ngoài, mà chủ yếu đến giao dịch với các ngân hàng quốc doanh trong nước. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, hệ thống ngân hàng thương mại của Lào đã có sự phát triển thần tốc. Sự có mặt của các ngân hàng thương mại nước ngoài đã tạo ra sức cạnh tranh khốc liệt tại thị trường này”, bà Nga nói. “Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với chúng tôi”. Lấy chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng làm ưu tiên, MB Lào kỳ vọng từ nay đến cuối năm 2011 sẽ đạt được tổng tài sản 550 KIP (68,6 triệu USD), huy động vốn đạt 450 tỷ KIP (56 triệu USD) và dư nợ cho vay đạt 400 tỷ KIP (50 triệu USD). Kế hoạch đặt ra là đến hết năm 2015, MB Lào sẽ nằm trong top 5 chi nhánh ngân hàng nước ngoài có tổng tài sản lớn nhất tại nước này.
Một điểm đáng chú ý của MB Lào là từ ngày đi vào hoạt  động, chi nhánh này đã thực hiện nhiều chương trình hoạt động vì cộng đồng, được phía bạn đánh giá cao. Gần đây nhất, vào ngày 8/4 vừa qua, MB Lào đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh Lào trao tặng nhà tình nghĩa cho một số cựu chiến binh Lào có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết cổ truyền của nước bạn. Nguồn: VnEconomy 
Filed in: Đầu tư - TM

Get Updates

Share This Post

Recent Posts

Leave a Reply

Submit Comment
© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn