0

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bí thư Thành ủy – Đô trưởng Vientiane (Lào)

 
Chiều ngày 26-8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Vientiane do đồng chí Soukan Mahalath, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy – Đô trưởng Thành phố Vientiane – Lào đang ở thăm và làm việc với Thành phố Hà Nội.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Soukanh Mahalath,
Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng
thành phố Viêng Chăn, Lào đang thăm và làm việc tại Việt Nam
Ảnh: TTXVN
Đồng chí Soukan Mahalath bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam; chân thành cảm ơn Tổng Bí thư đã tiếp và dành cho Đoàn những tình cảm tốt đẹp; trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Chummaly Saynhasone tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí chúc mừng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân Việt Nam anh em đã giành được trong công cuộc đổi mới; chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Lào sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn từ trước tới nay.
Đồng chí Soukan Mahalath đã thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một số nét khái quát về tình hình của nước Lào gần đây; về kết quả hợp tác giữa Thành phố Vientiane và Thành phố Hà Nội cũng như kết quả chuyến thăm, làm việc của Đoàn lần này. Đồng chí Soukan Mahalath khẳng định, Thành phố Vientiane sẽ phối hợp chặt chẽ với Thành phố Hà Nội và các địa phương khác của Việt Nam nhằm tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Vientiane sang thăm và làm việc tại Việt Nam; chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã đạt được trong công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước; bày tỏ tin tưởng vững chắc rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Lào anh em sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội IX của Đảng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết, đặc biệt Việt Nam – Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực trên tất cả các lĩnh vực.
Nguồn: V.V (Báo Đại Đoàn kết)
Filed in: Giao lưu VH-XH

Get Updates

Share This Post

Recent Posts

Leave a Reply

Submit Comment
© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn