Chức năng bình luận bị tắt ở THƯ NGỎ

THƯ NGỎ

THƯ NGỎ GỬI CÁC DOANH NGHIỆP, DOANH NHÂN,

CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ

 

     Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 24/10/2017 Bộ Nội vụ đã có công văn số 5308/BNV-TCCP gửi Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia  đồng ý để Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia  tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2017-2022) vào Quý IV năm 2017 tại TP. Hà Nội.

     Đại hội lần này diễn ra trong bối cảnh cộng đồng ASEAN đã hình thành vào ngày 31/12/2015. Lãnh đạo các nước ASEAN đã tuyên bố nhất trí đề ra mục tiêu hình thành cộng đồng ASEAN với ba trụ cột chính: Cộng đồng chính trị – an ninh (APSC), Cộng đồng kinh tế (AEC) và Cộng đồng văn hóa – xã hội (ASCC). Mục tiêu của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) là: phải tạo ra một thị trường chung duy nhất và cơ sở sản xuất thống nhất, có sự lưu chuyển tự do của hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, vốn và lao động có tay nghề; từ đó nâng cao sức cạnh tranh và thúc đẩy thịnh vượng chung cho cả khu vực, tạo sự hấp dẫn đầu tư – kinh doanh từ bên ngoài.

      Để phù hợp với sự phát triển chung của khu vực và thế giới, Đại hội lần này sẽ quyết định những vấn đề đặc biệt quan trọng, đó là: đổi tên Hội từ Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia  thành Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN, mở rộng phạm vi hoạt động, nội dung hoạt động ra toàn khối ASEAN. Hội sẽ là cầu nối giữa các cơ quan Chính phủ với Doanh nghiệp, giữa các Doanh nghiệp Việt Nam và Doanh nghiệp trong khối ASEAN. Hội sẽ là người bạn đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt Nam và Doanh nghiệp các nước trong khu vực ASEAN.

     Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN, với tôn chỉ, mục đích là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tập hợp các cá nhân, tổ chức của Việt Nam hoạt động kinh tế trong nước và khu vực ASEAN theo quy định của Pháp luật, nhằm mục đích: phối hợp các hoạt động của các hội viên nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh, dịch vụ, hợp tác quốc tế và phát triển kinh tế trong phạm vi cả nước và khu vực các nước ASEAN; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên; phát triển nhanh và bền vững các loại hình sản xuất – kinh doanh – dịch vụ, góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước, xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN hội nhập và phát triển bền vững.

     Trên tinh thần ấy, Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia  kính mời các Doanh nghiệp, Doanh nhân, các Tổ chức Phi Chính Phủ có nhu cầu gia nhập Hội, đăng kí tham dự Đại hội, chung tay xây dựng Hội phát triển lên tầm cao mới.

     Kính chúc các Doanh nghiệp, Doanh nhân, các Tổ chức Phi Chính Phủ mạnh khỏe, thành công.

     Xin Trân trọng cảm ơn!

                                                                                          KT CHỦ TỊCH

                                                                                 Phó Chủ tịch Thường trực

 

 

 

                                                                                                

                                                                                        Bùi Tường Lân

Filed in: Hoạt động của Hội

Get Updates

Share This Post

Recent Posts

© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn