0

Thái-Hàn hợp tác xây dựng nhà máy thủy điện tại Lào

Ngày 16/8, tập đoàn liên doanh của Hàn Quốc và Thái Lan đã ký thỏa thuận để xây dựng một nhà máy thuỷ điện tại Lào trị giá 900 triệu USD, các quan chức tập đoàn cho biết.
Nhà máy thủy điện (ảnh minh họa)
Theo đó, tập đoàn này bao gồm Công ty cung cấp điện Ratchaburi Electricity Generating Holding của Thái Lan và hai công ty của Hàn Quốc, gồm công ty xây dựng SK và Công ty điện lực miền Tây.
Công ty xây dựng SK cho biết biên bản ghi nhớ được ký kết giữa tập đoàn và Cơ quan cung cấp điện lực Thái Lan (EGAT) là sẽ bán một phần điện từ nhà máy cho Thái Lan. Nhà máy, có khả năng sản xuất lên đến 390 MW, được đặt tại Senamnoi, thuộc miền nam Lào. Được biết, công ty xây dựng SK chịu trách nhiệm về tài chính và xây dựng nhà máy, trong khi công ty điện lực miền Tây của Hàn Quốc chịu trách nhiệm duy trì bảo dưỡng và vận hành nhà máy thủy điện. Theo kế hoạch, công việc xây dựng sẽ được bắt đầu vào năm 2013, phát ngôn viên công ty xây dựng SK của Hàn Quốc cho biết, đồng thời nói thêm rằng tập đoàn sẽ vận hành nhà máy khoảng 27 năm. “Chúng tôi hy vọng dự án mới này sẽ giúp tạo thêm nhiều công ăn việc làm mới và cuối cùng là mở rộng cơ sở hạ tầng năng lượng đáp ứng nhu cầu thiết yếu ở Lào”, phát ngôn viên công ty SK nói.
Nguồn: T.M (theo straitstimes)  
Filed in: Kinh tế

Get Updates

Share This Post

Recent Posts

Leave a Reply

Submit Comment
© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn