Chức năng bình luận bị tắt ở Sôi nổi các hoạt động văn hóa mừng Tết Độc lập

Sôi nổi các hoạt động văn hóa mừng Tết Độc lập

(Chinhphu.vn) – Tại TP HCM; Thừa Thiên-Huế; Sơn La đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa mừng Quốc khánh 2/9. Sáng 1/9, tại Nhà Văn hoá Thanh niên, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức Triển lãm ảnh với chủ đề “Phát huy tinh thần Cách mạng tháng Tám  năm 1945 trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước”.
Khách tham quan Triển lãm ảnh tại TP HCM. Ảnh: SGGP
Triển lãm giới thiệu 99 bức ảnh màu, ảnh tư liệu về cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc mà đỉnh cao là cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Ngoài ra, Triển lãm cũng giới thiệu với người xem các bức ảnh ghi lại những thành tựu vượt bậc của TPHCM và đất nước về phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội; sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Triển lãm không chỉ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc mà qua đó khích lệ tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân đối với mọi tầng lớp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH trong giai đoạn mới. Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Vì nhân dân quên mình” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Quốc Thái. Triển lãm giới thiệu 99 bức ảnh, ghi lại các hoạt động tập luyện sẵn sàng chiến đấu và giúp đỡ nhân dân của cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 và Quân khu 7. Cũng trong sáng nay, tại Công viên Chi Lăng và trục đường Đồng Khởi (quận 1, TPHCM), Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM cũng trưng bày 100 bức ảnh với chủ đề “TPHCM chung sức xây dựng nông thôn mới” và “TPHCM hướng đến phát triển nông nghiệp đô thị bền vững”. * Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh, ngày 2/9, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ thực hiện chương trình miễn vé hoàn toàn cho du khách trong nước và nhân dân khi đến tham quan tại Khu di sản Huế. Bên cạnh đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng tổ chức nhiều hoạt động phục vụ khách tham quan: Chương trình nghệ thuật những tình khúc vượt thời gian “Bốn mùa yêu thương” mang chủ đề “Huế xưa”; chủ đề “Thu ca” tại Vườn Cơ Hạ-Đại Nội Huế; đêm trăng cổ tích tại Không gian diễn xướng Tứ Phương Vô Sự; khai mạc trưng bày Không gian Tả Trà, Tịnh Minh Lâu.
Lễ hội Hết Chá của người Mộc Châu. Ảnh Vov.vn
* Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La mừng Tết độc lập sáng 1/9 đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Trọng tâm là hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố, Hội hoa – Du lịch Mộc Châu, thi đấu các trò chơi dân gian, thi trại văn hóa, văn hóa cộng đồng… Một trong những hoạt động được chú ý nhiều nhất là việc tổ chức Lễ hội Hết Chá của đồng bào Thái. Đây là một trong những lễ hội đặc trưng nhất, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng trong các bản làng người Thái. Lễ hội cũng là dịp để các con nuôi tỏ lòng thành kính với người thầy chữa bệnh cho mình, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm giữa con người với con người, ví như câu “Được ăn đừng quên đũa. Được ở đừng quên ơn”, không nên quên ơn người đã giúp đỡ mình trong lúc hoạn nạn, ốm đau. BT
Filed in: Văn hóa - Xã hội Tags: ,

Get Updates

Share This Post

Related Posts

© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn