Chức năng bình luận bị tắt ở Phát triển thương mại điện tử tại Lào

Phát triển thương mại điện tử tại Lào

Theo kế hoạch phát triển dài hạn đăng trên Website chính thức của Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào, thương mại điện tử tại Lào được xác định là một trong những mục tiêu chiến lược sẽ đạt trong 10 năm tới.

Bộ Bộ Bưu chính và Viễn thông với chức năng, nhiệm vụ được Chính phủ giao phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông (ICT) của Lào đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch chiến lược. Theo đó, Lào sẽ hoàn thành việc xây dựng cơ sở hạ tầng ICT thiết yếu và cơ sở pháp lý để phát triển thương mại điện tử tại Lào vào năm 2025. Khi có cơ sở hạ tầng và cơ sở pháp lý, các doanh nhân trong và ngoài nước sẽ tin vào thương mại hàng hóa và dịch vụ giao dịch qua Internet. Các giao dịch trực tuyến cũng sẽ được pháp luật bảo vệ.

Hiện nay, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đã quảng cáo hàng hóa và dịch vụ của họ trên Internet. Thị trường trực tuyến đang thu hút một số lượng lớn khách hàng nhờ người dùng Internet ngày càng tăng. Hiện nay, ở Lào có khoảng 2,5 triệu người đăng ký sử dụng Internet. Mặc dù thị trường Internet tăng nhưng các doanh nhân chưa thực sự tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến, nhiều người còn nghi ngờ về độ an toàn của việc thanh toán trực tuyến. Vì vậy, cơ sở hạ tầng ICT và cơ sở pháp lý của thương mại điện tử phải được tăng cường. Bên cạnh đó, phí dịch vụ Internet ở Lào vẫn cao hơn so với phần lớn các nước ASEAN. Việc giảm chi phí dịch vụ Internet sẽ là một trong những yếu tố hàng đầu giúp tăng thương mại điện tử trong những năm sắp tới.

(Vientiane Times,09/3/2018)

Filed in: Lào, Việt Nam, Việt Nam - Lào Tags: ,

Get Updates

Share This Post

Related Posts

© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn