0

Người Việt tại Lào tổ chức thi đấu thể thao chào mừng các ngày lễ lớn

Ngày 23/4, cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao chào mừng thành công Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI, Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ IX và hướng tới các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5.

Sáng 23/4, Tổng hội người Việt Nam tại Lào đã tổ chức đua xe đạp, chặng đua thủ đô Viêng Chăn – Rừng trầm hương – thị xã Phôn Hồng, tỉnh Viêng Chăn dài 70 km với hơn 60 tay đua nhiều lứa tuổi tham dự. Mặc dù trời mưa tương đối nặng hạt, nhưng các vận động viên rất nhiệt tình. Họ bền bỉ trong đua đường trường và cũng có những cú đổ đèo ngoạn mục. Cùng với hoạt động thể thao, các tay đua còn tổ chức giao lưu hướng về cội nguồn. Các vận động viên cao niên đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc cho lớp vận động viên trẻ tuổi. Cuộc đua không có người thắng, thua, nhưng rất ấn tượng. Ngoài các tay đua trong cộng đồng người Việt còn có sự tham dự của các bạn Lào và nhiều người nước ngoài, làm cho hoạt động càng thêm ý nghĩa

Chiều cùng ngày, tại thủ đô Viêng Chăn, đội bóng đá hội Hữu nghị Lào – Việt và đội bóng đá Câu lạc bộ đồng hương Xiêng Khoảng của Việt Nam đã thi đấu giao hữu với kết quả chung cuộc 5-3 nghiêng về đội Hội hữu nghị Lào – Việt./.

Theo TTXVN   
Filed in: Giao lưu VH-XH

Get Updates

Share This Post

Recent Posts

Leave a Reply

Submit Comment
© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn