0

Hợp tác khoa học xã hội Việt Nam-Lào-Campuchia

Trong hai ngày 23-24/7, Hội thảo quốc tế lần thứ I với chủ đề “Vai trò của 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia với hợp tác Tiểu vùng sông Mekong mở rộng trong bối cảnh mới” diễn ra tại Đà Nẵng.

Các đại biểu dự hội thảo. Ảnh: VGP/Mai Vy

Đây là hoạt động do Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Khoa học xã hội quốc gia Lào và Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia phối hợp tổ chức, thu hút gần 200 nhà nghiên cứu, khoa học của 3 nước.

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam cho biết, sự phát triển năng động của khu vực ASEAN, trong đó có 3 nước Đông Dương, cùng với sự liên kết trong Tiểu vùng Mekong mở rộng có vai trò và ý nghĩa hết sức to lớn, giúp huy động và phân bổ nguồn lực tài chính, hỗ trợ kỹ thuật và công nghệ cho phát triển.

Hội thảo gồm 2 phiên với chủ đề: “Bối cảnh quốc tế, khu vực và vai trò của 3 nước trong hợp tác tiểu vùng sông Mekong mở rộng” và “Thúc đẩy hợp tác về khoa học giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia”.

Thông qua việc hợp tác cụ thể và thiết thực trong nghiên cứu về những vấn đề đang đặt ra với cả 3 nước là trách nhiệm của các Viện Khoa học xã hội nhằm cung cấp các luận cứ khoa học để tư vấn cho việc hoạch định chính sách của Chính phủ mỗi nước.

Nguồn: Mai Vy (VGP News)

   
Filed in: Thỏa thuận hợp tác

Get Updates

Share This Post

Recent Posts

Leave a Reply

Submit Comment
© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn