Chức năng bình luận bị tắt ở Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Campuchia-Lào-Việt Nam

Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Campuchia-Lào-Việt Nam

VOV.VN -Tam giác phát triển có vị trí chiến lược trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch giữa ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia.
Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch lần thứ 8 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia, Lào và Việt Nam khai mạc sáng nay tại thành phố Xiêm Riệp (Siem Reap) của Campuchia. Đây là dịp để các cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư của 3 nước đánh giá kết quả hoạt động thương mại, đầu tư và du lịch của Khu vực Tam giác phát triển, đồng thời tìm kiếm giải pháp cho những khó khăn trước mắt.
Đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị
Tam giác phát triển có vị trí chiến lược trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch giữa ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Việc tăng cường thu hút các nguồn vốn đầu tư vào khu vực này nhằm thúc đẩy kinh tế của 13 tỉnh thuộc Khu tam giác nói riêng, đồng thời góp phần nâng cao hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế giữa ba nước nói chung. Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại hội nghị cho biết, hiện Việt Nam có 248 dự án đầu tư trực tiếp tại Lào với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 4,7 tỷ USD, trong đó có 61 dự án đầu tư vào Khu vực tam giác  trên đất Lào với số vốn gần 2,3 tỷ đô la. Các dự án tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nông lâm nghiệp, khai khoáng, công nghiệp chế biến chế tạo, sản xuất điện, xây dựng, kinh doanh khách sạn, tài chính ngân hàng. Tại Campuchia, Việt Nam đầu tư 143 dự án với tổng số vốn hơn 3,2 tỷ USD, trong đó hơn một phần tư số dự án nằm trong Khu vực tam giác phát triển thuộc Campuchia có trị giá gần 2,2 tỷ USD. Phần lớn các dự án đầu tư vào trồng cây công nghiệp, xây dựng, khai khoáng và thủy điện. Các dự án đầu tư của Việt Nam đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, đóng góp cho nguồn thu ngân sách nhà nước, tạo việc làm cho lao động bản địa, cải thiện cơ sở hạ tầng với các công trình điện, đường, trường, trạm. Về vấn đề này, ông Leng Rithy – Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tại Vương quốc Campuchia cho biết: “Các doanh nghiệp Việt Nam trồng cây công nghiệp tại Campuchia, vùng tam giác phát triển, đặc biệt là Tập đoàn cao su trồng 30 nghìn héc ta của năm 2010 đã đóng góp một phần to lớn, tạo nên được công ăn việc làm. Nhờ dịch vụ trồng cây cao su này mà đã giúp cho Chính phủ Campuchia sớm vượt qua khủng hoảng kinh tế, và người dân Campuchia công ăn việc làm vẫn được tiếp tục”. Tại hội nghị, tham luận của đại diện Chính phủ, chính quyền địa phương và các nhà đầu tư của ba nước cũng nêu ra nhiều giải pháp về hoàn thiện cơ chế, chính sách, cải tạo hạ tầng cơ sở nhằm thu hút đầu tư vào Khu vực Tam giác phát triển Campuchia, Lào và Việt Nam. Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch lần thứ 8 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia, Lào và Việt Nam được tổ chức trước thềm Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 9 Tam giác phát triển Campuchia, Lào và Việt Nam diễn ra vào ngày 12/09 tại thành phố du lịch Xiêm Riệp của Campuchia./.
PV/VOV- Campuchia
Filed in: Việt Nam - Lào - Campuchia, Việt Nam – Lào – Campuchia Tags: ,

Get Updates

Share This Post

Related Posts

© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn