Chức năng bình luận bị tắt ở Hội nghị Uỷ ban Điều phối chung lần thứ 9 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam

Hội nghị Uỷ ban Điều phối chung lần thứ 9 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam

(MPI Portal) – Hội nghị Uỷ ban Điều phối chung lần thứ 9 (JCC) Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam (TGPT CLV) được tổ chức vào ngày 12/9/2014 tại thành phố Siêm Riệp, Vương quốc Campuchia.
 7353162

Ảnh: Đức Hùng (Vụ Kinh tế đối ngoại)

Bộ trưởng cấp cao, Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Uỷ ban điều phối Campuchia Sun Chanthol; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Chủ tịch Ủy ban điều phối Lào Somdy Douangdy và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban điều phối Việt Nam Bùi Quang Vinh, đồng chủ tọa Hội nghị.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng đánh giá cao các bộ, ngành, các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương đã tham gia tích cực trong các sự kiện và các hội nghị để đem lại sự thành công của Hội nghị cấp chuyên viên (SOM). Các Bộ trưởng đã thông qua những kiến nghị của Hội nghị SOM và bày tỏ sự hài lòng với việc triển khai Quy hoạch tổng thể sửa đổi.

Hội nghị Xúc tiến, Thương mại, Đầu tư và Du lịch lần thứ 7.

Ảnh: Đức Hùng (Vụ Kinh tế đối ngoại)

Bên cạnh đó, các Bộ trưởng đánh giá cao kết quả của Hội nghị Xúc tiến, Thương mại, Đầu tư và Du lịch lần thứ 7 tổ chức vào ngày 09/9/2014 đã thu hút sự tham gia của 350 doanh nhân và đại biểu trong và ngoài Khu vực TGPT CLV. Hội nghị này đã tạo ra nhiều cơ hội mở rộng hợp tác cho các doanh nhân của các tỉnh trong TGPT CLV. Đồng thời, đánh giá cao sự tham gia của các bộ, cơ quan và địa phương các tỉnh Khu vực TGPT CLV trong việc tổ chức Hội chợ Thương mại và Du lịch ngày 01-02/3/2014 tại tỉnh Kratie.

Các Bộ trưởng cũng khuyến khích các nước CLV trong thời gian tới tiếp tục tổ chức các sự kiện tương tự để tăng cường hợp tác trong cộng đồng doanh nhân ba nước CLV cũng như là để chia sẻ thông tin để phát triển mạnh hơn nữa việc giao lưu thương mại và du lịch giữa ba nước. Các Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng phải tăng cường hợp tác giữa các nước CLV trong các vấn đề an ninh và đối ngoại, rà phá bom mìn, kinh tế, văn hóa, giáo dục, môi trường…để tăng cường hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển bền vững của khu vực TGPT CLV. Các Bộ trưởng quyết định tổ chức Hội nghị Ủy ban Điều phối chung 2 năm/1 lần; tổ chức Hội nghị SOM; Hội nghị các tiểu ban và các hoạt động có liên quan như thường lệ.

Cũng tại Hội nghị, các Bộ trưởng đánh giá cao những đóng góp của Nhật Bản trong việc phát triển kinh tế – xã hội của Khu vực TGPT CLV nhằm rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các tỉnh thuộc Khu vực TGPT CLV. Nhân dịp này, phía Campuchia bày tỏ sự cảm ơn với phía Lào và Việt Nam đã thông qua danh mục các dự án sửa đổi của phía Campuchia vì thế phía Campuchia có thể hoàn thiện việc triển khai các dự án sửa đổi này trong khuôn khổ gói viện trợ 20 triệu USD của Chính phủ Nhật Bản.

Ảnh: Đức Hùng (Vụ Kinh tế đối ngoại)

Kết thúc Hội nghị, các Bộ trưởng đã thông qua Biên bản Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 9 Khu vực TGPT CLV, đồng thời bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với Chính phủ Hoàng gia Campuchia và chính quyền tỉnh Siêm Riệp đã đón tiếp chu đáo và tổ chức thành công Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 9 Khu vực TGPT CLV và các hội nghị có liên quan tại tỉnh Siêm Riệp, Vương quốc Campuchia. Các Bộ trưởng bày tỏ hoan nghênh Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào sẽ là nước chủ nhà tổ chức Hội nghị Ủy ban Điều phối chung, Hội nghị SOM và Hội nghị các Tiểu ban và các hoạt động liên quan vào năm 2015./.
Tùng Linh Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Filed in: Giao lưu Văn hóa - Xã hội Tags: ,

Get Updates

Share This Post

Related Posts

© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn