0

Hà Nội hướng dẫn doanh nghiệp tự in hóa đơn đỏ

  Ngay từ bây giờ Cục thuế Hà Nội đã, đang tiếp nhận và hướng dẫn doanh nghiệp làm các thủ tục để đến đầu năm 2011 có thể tự in hóa đơn tài chính, kể cả hóa đơn đỏ.
Doanh nghiệp sẽ tự in và quản lý hóa đơn tài chính (ảnh minh họa)
Ông Phi Vân Tuấn, Cục trưởng Cục thuế Hà Nội cho biết như vậy tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều qua 2/8.
Trao đổi với các nhà báo về lý do Hà Nội làm sớm hơn các địa phương khác, ông Tuấn cho rằng Hà Nội đã có hơn 95.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập theo Luật doanh nghiệp (chỉ sau TPHCM) nên phải có thời gian cho doanh nghiệp đăng ký tự in hóa đơn. “Làm sớm để các doanh nghiệp chủ động đặt kế hoạch in ấn vào khoảng tháng 9, 10/2010”, ông Tuấn nhấn mạnh. Việc in hóa đơn, trong đó có hóa đơn đỏ là lĩnh vực in ấn rất đặc thù, nếu doanh nghiệp không chuẩn bị chu đáo về vấn đề thiết kế và đầu tư, nhu cầu thì dễ dẫn đến lãng phí. Cũng theo ông Tuấn, việc các doanh nghiệp tự in hóa đơn, kể cả hóa đơn đỏ và tự chịu trách nhiệm quản lý hóa đơn do mình in và lưu hành sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp chủ động hơn trong kinh doanh của mình.

(Theo TTXVN)

 
Filed in: Kinh tế

Get Updates

Share This Post

Recent Posts

Leave a Reply

Submit Comment
© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn