Chức năng bình luận bị tắt ở Doanh nhân Việt góp phần phát triển quan hệ Việt Nam-Lào

Doanh nhân Việt góp phần phát triển quan hệ Việt Nam-Lào

Theo phóng viên thông tấn xã Việt Nam tại Lào, tối 12/10 tại Vientiane, Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào đã long trọng tổ chức kỷ niệm lần thứ 11 Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2015).
7889165 Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) cùng các doanh nhân đang cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 11 của Doanh nhân Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Tham dự có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện Tổng Hội người Việt Nam tại Lào, Thành Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, cùng đông đảo các doanh nhân Việt Nam và Việt kiều đang đầu tư, kinh doanh tại Lào. Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào, ông Nguyễn Đức Mộc cho biết hiện có trên 700 doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam Lào, tập trung vào một số lĩnh vực chính như khai thác mỏ và thủy điện; trồng cây công nghiệp và chăn nuôi; dịch vụ tài chính – ngân hàng – bảo hiểm; dịch vụ nhà hàng, khách sạn, bệnh viện; sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ viễn thông; kinh doanh xăng dầu và xây dựng,… Theo ông Nguyễn Đức Mộc, do tác động kéo dài của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, kinh tế Việt Nam và Lào đã phát triển chậm lại, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo hai nước, sự chỉ đạo, giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đặc biệt là sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó của mỗi doanh nhân đã giúp các doanh nghiệp từng bước tháo gỡ khó khăn, tiếp tục phát triển, có những đóng góp cho sự phát triển của kinh tế Lào, góp phần vun đắp cho quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam. Thay mặt Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào, ông Nguyễn Đức Mộc đã chân thành cảm ơn lãnh đạo Lào và Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào luôn quan tâm, giúp đỡ Hội; khẳng định các thành viên của Hội sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa cho kinh tế Lào và sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Lào. Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng biểu dương các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục có những đóng góp không nhỏ cho công tác an sinh xã hội của Lào và của Cộng đồng. Đại sứ bày tỏ mong muốn mọi thành viên trong Hội luôn phát huy tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, tương trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh, động viên, chia sẻ trong cuộc sống, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của nước bạn Lào, phát triển doanh nghiệp bền vững, góp phần xây dựng mái nhà chung của Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào ngày càng phát triển bền vững, gìn giữ và vun đắp cho quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào. Thay mặt bà con Việt kiều, Chủ tịch Tổng Hội người Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Duy Trung đã cảm ơn các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đã đóng góp xây dựng một trường tiểu học cho con em Việt kiều tại thị xã Paksan, tỉnh Bolykhamsay, Trung Lào. Ông Trung khẳng định Cộng đồng người Việt Nam tại Lào sẽ đồng hành cùng Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế Lào và củng cố quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào luôn bền vững./. TTXVN/Vietnam+
Filed in: Giao lưu VH-XH, Văn hóa - Xã hội Tags: ,

Get Updates

Share This Post

Related Posts

© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn