Chức năng bình luận bị tắt ở Cần chuẩn bị gì để đón đầu hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN?

Cần chuẩn bị gì để đón đầu hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN?

Dự kiến ra đời vào năm 2015, cộng đồng kinh tế ASEAN (Asian Economic Community – AEC) sẽ tạo nên một thị trường đơn nhất với 5 yếu tố được lưu chuyển tự do (hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, vốn vào lao động giữa 10 nước). Để có thể nắm bắt cơ hội làm việc tại các nước ASEAN khác, người lao động Việt Nam cần phải chuẩn bị gì để đáp ứng mong đợi của nhà tuyển dụng?
Để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, tối 28/7/2014, các diễn giả từ FTMS Việt Nam, ACCA Singapore và ACCA Việt Nam đã có 1 buổi talk show tại TP.HCM về chủ đề “Chuẩn bị cho tuyển dụng – Đón đầu hội nhập AEC”.
Ms Hoàng Thị Thái Hà, Giám đốc khu vực Đông dương của FTMSGlobal, chia sẻ: “Ngoài việc học tốt chương trình đại học / cao đẳng ở Việt Nam, người lao động Việt Nam cần học thêm các bằng cấp quốc tế được công nhận rộng rãi ở khu vực ASEAN và trên toàn cầu. Những bằng cấp quốc tế này là hộ chiếu để người lao động Việt Nam làm việc ở các nước ASEAN khác”.
Theo Ms Lê Thị Hồng Len, Trưởng đại diện ACCA ở Việt Nam, bằng cấp ACCA được công nhận rộng rãi trên hơn 175 quốc gia trên toàn cầu và trong khu vực ASEAN, ACCA đã được các hiệp hội nghề nghiệp ở Singapore, Malaysia, Việt Nam và Cambodia…. cho phép hội viên ACCA được trở thành hội viên của các hiệp hội nghề nghiệp này và hành nghề trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kiểm toán ở các quốc gia này.
Vị khách mời đến từ Singapore, tiến sỹ Joshua Heniro, Head of Education, Emerging Asia của ACCA, đem đến thông tin thú vị về thị trường lao động Singapore như mức lương của sinh viên tốt nghiệp đại học ở Singapore gấp 5 – 8 lần mức lương của sinh viên tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và những điều nhà tuyển dụng Singapore mong đợi.
Talk show 28 Jul 14
Người Việt Nam cần chuẩn bị rất nhiều để đón đầu việc Việt Nam hội nhập AEC như:
  • Học tốt các môn chuyên ngành của chương trình đại học hoặc cao đẳng
  • Học các bằng cấp nghề nghiệp quốc tế như FIA ngay khi là sinh viên năm nhất
  • Thực hành và sử dụng tiếng Anh (giao tiếp & viết trong kinh doanh) thường xuyên
  • Rèn luyện thái độ tích cực và chuyên nghiệp
  • Nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian….
  • Sử dụng word, excel, powerpoint và các phần mềm khác
  • Có tư duy mang tầm khu vực và toàn cầu (global mindset)
Trong buổi talk show, FTMS Việt Nam cũng giới thiệu chương trình “CÙNG HỌC CÙNG DZUI” cung cấp những ưu đãi dành cho chương trình FIA.
Và Học bổng ASEAN Integration Scholarship (AIS) 2014 cung cấp học bổng học ACCA lên đến 100% học phí học tại các chi nhánh của FTMS tại các nước ASEAN như Việt Nam, Singapore, Malaysia, Bru
Filed in: Đầu tư - TM Tags: ,

Get Updates

Share This Post

Related Posts

© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn