0

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Campuchia

Từ ngày 1 đến 5/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu dẫn đầu đoàn đại biểu cán bộ cấp cao của Bộ Y tế Việt Nam sang thăm và làm việc với Bộ Y tế Vương quốc Campuchia.
Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu đến thăm bệnh nhân ở Campuchia.
Ảnh: GH
Chuyến thăm nhằm củng cố, tăng cường và mở rộng hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia trong lĩnh vực y tế. Trong lĩnh vực khám chữa bệnh, hàng năm có từ 30 – 35 vạn lượt người bệnh Campuchia được khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế của Việt Nam; Công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm cũng như tình hình triển khai thực hiện Hiệp định Kiểm dịch Y tế biên giới giữa Việt Nam và Campuchia đã và đang được hai bên thực hiện rất tốt.
Trong chuyến thăm, Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu cũng đã đến chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hunsen. Thủ tướng Hunsen đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp, hỗ trợ tích cực, hiệu quả của ngành y tế Việt Nam đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân Campuchia. Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành y tế Campuchia trong công tác đào tạo cán bộ và cử các kíp bác sĩ sang chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ của Campuchia theo mô hình Đề án 1816.
Nhân chuyến thăm lần này, Bộ Y tế Việt Nam đã cử 2 đoàn bác sĩ của BV Mắt TPHCM và BV Răng Hàm Mặt TPHCM sang Campuchia thực hiện phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho các bệnh nhân bị đục thuỷ tinh thể và sứt môi hở hàm ếch. Các bác sĩ Việt Nam đã mổ từ thiện cho 100 bệnh nhân bị đục thuỷ tinh thể và 95 bệnh nhân bị sứt môi hở hàm ếch. Nguồn: TS. Trần Thị Giáng Hương (giadinh.net)
 
Filed in: Giao lưu VH-XH

Get Updates

Share This Post

Recent Posts

Leave a Reply

Submit Comment
© 2008 - Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia
Địa chỉ: Số 65 Phố Văn Miếu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: 080.43470, Fax: 080.43470
Email: vilacaed@mpi.gov.vn - Website: http//www.vilacaed.org.vn

Thiết kế & Duy trì bởi:
Công ty Cổ phần Thương mại Dữ liệu số Thuận An
Số 36/94,phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/ Fax
: 04.37 634 719  *  Hotline: 0936 498 366
Email: info@tadc.vn